Các loài hoa nổi tiếng nên biết khi tham quan Đà Lạt (kỳ 6)

 
CẨM NANG DU LỊCH ĐÀ LẠT - LÂM ĐỒNG (KỲ 6)

Hoa dã quỳ Đà Lạt
MỘT SỐ LOÀI HOA TIÊU BIỂU
Dã Quỳ (Cúc Quỳ): Một loài hoa dại mọc rất nhiều bên đường, dọc quốc lộ 20, dọc đèo Bảo Lộc, dọc đèo Prenn và ở khắp các thung lũng quanh Đà Lạt và là một loại hoa dại đặc trưng cho cả vùng cao nguyên Nam Trung Bộ. Hoa nở vào cuối mùa mưa, rộ vào đầu mùa khô. Hoa có màu vàng tươi, khi hoa cúc quỳ nở rộ là báo hiệu mùa khô cao nguyên đã đến.
Mai Anh Đào: Mọc khắp núi rừng Đà Lạt nhưng được trồng nhiều ở ven bờ hồ Xuân Hương, nở hoa vào dịp từ sau Nô En đến trước Tết âm lịch. Hoa mang màu sắc của đào nhưng cánh hoa lại như hoa mai nên gọi là Mai Anh Đào.
Mimosa: Một loài hoa đã đi vào ký ức du khách qua bài hát Mimosa của nhạc sĩ Từ Kiết Tường với câu “Mimosa từ đâu em đến?” Cây cao từ 3-6m, hoa màu vàng tươi, lá có màu xanh lam, thấp thoáng ánh bạc, nở 2-3 lần trong một năm nhưng nở rộ vào mùa hè. Sinh viên học sinh Đà Lạt hay ép hoa vào trong trang sách gửi cho người yêu để bày tỏ sự trong trắng, dù khô vẫn không mất mùi thơm, được trồng nhiều trên đường Mimosa.
Cẩm tú cầu (hoa cầu hôn): Hoa hình cầu, có 4 màu sắc cơ bản. Lúc mới ra hoa màu trắng, sau đến xanh nhạt, sau nữa chuyển sang màu xanh đậm và cuối cùng là màu hồng tím. Theo truyền thuyết xưa, một công chúa La Mã đến tuổi lấy chồng, nhà vua giới thiệu mãi không ưng. Trong một lần đi kinh lý, công chúa chợt ưng ý và cầm bông hoa tú cầu ném trúng người mà mình chọn, từ đó có tên dân gian là cầu hôn.
Hoa Pensee: Trước đây được người Pháp ưa thích và trồng nhiều ở các biệt thự, nhất là trên đường ¾, trên đường từ đèo Prenn vào thành phố và có hẳn một loạt biệt thự lấy tên loài hoa này như Pensee 3,7,10…
Phượng Tím: Có nguồn gốc Phi Châu, được kỹ sư Lương Văn Sáu đem về trồng ở Đà Lạt. Trước đây được coi là cây quí vì chỉ có 4-5 cây nhưng gần đây được nhân giống rộng rãi nhờ các tiến bộ của công nghệ sinh học nên được trồng khá phổ biến trên nhiều đường phố.
Thiết kế chương trình tham quan hợp lý.
Trên đường từ TP.HCM lên có một số điểm tham quan ở gần hoặc sát quốc lộ 20, ở Bảo Lộc hoặc Đức Trọng có thể ghé lúc lên hoặc về như thác Bảy tầng, thác Đam B’ri (Bảo Lộc), thác Pongour, làng Gà (Đức Trọng), thác Prenn, thác Đatanla. Tại TP. Đà Lạt có các tuyến chính:
  1. Tuyến Prenn –  Đatanla – Tuyền Lâm, có thể ghép 2 điểm Đatanla và Tuyền Lâm trong một buổi hoặc một ngày
  2. Tuyến thác Câm Ly – Dinh Bảo Đại biệt thự Hằng Nga – Nhà thờ con Gà – dinh 2 vườn hoa Minh Tâm Chùa Tàu – Bảo tang Lâm Đồng chùa Linh Phong – dinh Bảo Đại
  3. Tuyến thác Hang Cọp chùa Linh Phước
  4. Theo trục đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương đi thẳng về Trại Mát (đường quốc lộ 27 cũ đi Đơn Dương – Phan Rang), kết hợp tham quan bằng xe lửa; nếu kết hợp tham quan tháp Hang Cọp thì phải kết hợp cả xe ôtô để đi tiếp từ Trại Mát đến Thác
  5. Tuyến Đồi Mộng Mơ – Thung Lũng Tình Yêu vườn hoa thành phố hồ than thở và vườn rau, hoa sinh thái hoặc phân viện sinh học nhiệt đới thung lũng Tình yêu vườn hoa thành phố hồ Than Thở.
  6. Cũng có thể tách ra 2 cứ điểm một (Phân Viện sinh học Thung Lũng tình yêu/ vườn hoa thành phồ hồ Than Thở) cho một buổi tham quan.
  7. Tuyến nhà thờ Domain Phân viện sinh học Langbiang. Tuyến vườn hoa thành phố hồ Xuân Hương đồi Cù nên đi vào buổi chiều nếu trời không mưa. Có thể tham quan Vườn hoa thành phố và đồi Cù (kết hợp làm quen với môn đánh Golf) trong một buổi.
 
Hỗ trợ trực tuyến
Du Lịch Quốc Tế
Ms.Thúy
0946 44 99 66
Du Lịch Trong Nước
Ms Diễm
0869 379 366
Phòng vé máy bay
Ms Thúy
0969 407 886
Tư vấn hỗ trợ dịch vụ
Ms. Thúy
(02) 43715 1214